CÁT TƯỜNG GROUP | SÀN CÁT TƯỜNG HƯNG THỊNH

Đăng ký nhận bảng giá và tham quan dự án

Những nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản ai cũng lên biết?
icon

Trong giai đoạn cơn sốt đất 2017 diễn biến khó lường, người mua nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch. Mr Dương xin chia sẻ cùng quí anh chị 9 qui tắc Vàng do chính bản thân đúc kết từ việc đầu tư và trải nghiệm thị trường bất động sản trong nhiều năm qua.

 • Thứ nhất: Mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.
 • Thứ hai: Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi "đồng không mông quạnh" dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá...Đầu tư đất nền được xem là kênh mang lại tỷ suất sinh lời cao nhưng rủi ro cũng rất lớn.
 • Thứ ba: Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn. Nếu mua đất nền dự án, điều kiện buộc phải có phê duyệt 1/500 và kèm theo chủ đầu tư uy tín, làm hạ tầng đúng tiến độ hợp đồng, đã từng phát triển thành công nhiều dự án trên thị trường.
 • Thứ tư: Cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.
 • Thứ năm: Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.
 • Thứ sáu: Không đầu tư quá số tiền đang có và quá khả năng thanh toán nếu vay ngân hàng. Chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (60% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực.
 • Thứ 7: Nên mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết liệu cơm gắp mắm. Theo kinh nghiệm của Mr Tâm trong tháng 7 Âm Lịch và tháng 12 Dương Lịch là 2 tháng đẹp nhất để đầu tư trong năm.
 • Thứ 8: Nên mua đất nền tại các khu đã có sẵn các tiện ích Chợ, trường học, trạm xá, bến xe bus, khu công nghiệp .Nếu mua đất dự án nên chọn các dự án có đầu tư các tiện ích nội khu đầy đủ, có phê duyệt 1/500 rõ ràng các tiện ích này, chủ đầu tư phải uy tín cao.
 • Thứ 9: Nên đầu tư đất theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. Đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau có thể tiến xa.
 • Quý khách hàng có thể tham khảo thêm 1 số dự án đáp ứng đủ 9 lý do trên TẠI ĐÂY <<< CLICK
 • Chúc quý khách lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.
 • Chi tiết xin LH : 0933789131 Mr. Dương.

CHI TIẾT LIÊN HỆ

vinhomes

Hotline : 0933 789 131